Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh (5 – 3 – 2012)

Dưới đây là 1 số thông tin về Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh  được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình An Ninh và Đài phát thanh truyền hình tỉnh Ninh Bình vào tối nay (5-3).
Nguồn: baoninhbinh.org.vn
Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh
Tối 5-3, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh, tuyên dương học sinh, sinh viên và các VĐV đạt thành tích xuất sắc năm 2011, 2012.

Dự lễ ra mắt có các đồng chí: Thượng tướng Trần Đại Quang, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch danh dự Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh; Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đại diện lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thanh, ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Khánh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên UVT.Ư Đảng, nguyên Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các nhà tài trợ cùng các học sinh, sinh viên, VĐV, nghệ sĩ được nhận học bổng đã đến dự….
Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh (gọi tắt là Quỹ) được thành lập theo Quyết định số 22/QĐ-UBND ngày 11 tháng 1 năm 2012 của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, nhằm mục đích tài trợ, hỗ trợ những học sinh, sinh viên là con em tỉnh Ninh Bình và những người đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Ninh Bình thuộc diện học giỏi, học xuất sắc, có tài năng để động viên các em phát huy tài năng của mình trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện bản thân, đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục, công cuộc đổi mới và xây dựng quê hương, đất nước. Quỹ dành để trao thưởng cho những học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế; học sinh, sinh viên, vận động viên đạt các giải quốc gia, quốc tế về lĩnh vực thể thao, nghệ thuật; sinh viên đạt thủ khoa các trường đại học, cao đẳng trong năm; học sinh, sinh viên các trường tiểu học, Trung học, cao đẳng, đại học, trung cấp có thành tích học tập xuất sắc; những người có tài năng trong lĩnh vực khoa học. Quỹ được thành lập từ ý tưởng của các sáng lập viên: Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Công ty Cổ phần Him Lam và Tập đoàn kinh tế Xuân Thành. Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở hoạt động dịch vụ, vận động quyên góp, tiếp nhận tài trợ, các khoản đóng góp hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các hoạt động khác theo quy định của pháp luật để thực hiện các hoạt động của Quỹ.
Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ đánh giá cao sự ra đời của Quỹ và khẳng định đây là việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần động viên, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên là con em tỉnh Ninh Bình và những người đang sinh sống và làm việc tại tỉnh thuộc diện học giỏi, học xuất sắc, có tài năng tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên đóng góp ngày càng nhiều hơn, vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Để phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh ngày càng phát triển, hoạt động vững chắc của Quỹ cần có sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hỗ trợ tích cực của các sở, ban, ngành, đoàn thể, Hội khuyến học tỉnh, các tổ chức chính trị, xã hội, sự giúp đỡ nhiệt tình của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nòng cốt là sự tài trợ giúp đỡ của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Công ty Cổ phần Him Lam và Tập đoàn kinh tế Xuân Thành. Nhân dịp này, đồng chí cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các vị đại biểu khách quý, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đến dự lễ ra mắt và tài trợ cho Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh.
Phát biểu tại lễ ra mắt, Thượng tướng Trần Đại Quang, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch danh dự Quỹ nhấn mạnh: việc thành lập Quỹ của UBND tỉnh Ninh Bình là nhằm thực hiện chủ trương đúng đắn của Đảng ta được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI “Khuyến khích các hoạt động KHKT, xây dựng XHHT”, đồng thời thể hiện tấm lòng và những việc làm tốt đẹp của chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội, các tổ chức kinh tế, danh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài nước với sự nghiệp KHKT của đất nước và tỉnh. Với Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh, các em học sinh, sinh viên thuộc diện học giỏi, xuất sắc, trong đó có nhiều em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn của tỉnh nhà sẽ không những được động viên, khuyến khích về mặt tinh thần mà được trợ giúp về vật chất để phát triển tài năng phục vụ đất nước. Với tư cách là chủ tịch danh dự của Quỹ, đồng chí ghi nhận, hoan nghênh, đánh giá cao và chân thành cảm ơn các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã đóng góp xây dựng và ủng hộ hoạt động của Quỹ. Mong rằng các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ quan tâm với sự nghiệp GD- ĐT, KHKT của tỉnh, tiếp tục hỗ trợ Quỹ để quỹ phát triển bền vững, thực sự là nguồn động viên, tiếp sức cho các mầm xanh tri thức, là kênh hỗ trợ thiết thực cho hoạt động GD – ĐT của tỉnh nhà, góp phần làm tỉnh Ninh Bình nói riêng, đất nước nói chung ngày càng giầu đẹp, văn minh.
Tại buổi lễ, Hội đồng Quản lý Quỹ đã ra mắt và các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đến dự Lễ đã trao biển tượng trưng những đóng góp, tài trợ ủng hộ Quỹ. Số tiền mà Quỹ thu được tại buổi lễ ra mắt là gần 17 tỷ đồng. Tiếp đó, Quỹ đã trao thưởng và tặng giấy khen cho các học sinh, sinh viên, thủ khoa các trường THPT; đạt giải Quốc gia; đạt từ 26 điểm trở lên tại kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2011; các vận động viên đạt giải tại Sea games; các thanh, thiếu niên có mô hình đạt giải tại Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2011.Các đồng chí Thượng tướng Trần Đại Quang, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh đã trao thưởng cho các học sinh, sinh viên và vận động viên.
Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh là nguồn động viên kịp thời cho con em Ninh Bình
Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh ra đời theo Quyết định số 22/QĐ-UBND ngày 11 tháng 1 năm 2012 của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình.

Nhằm mục đích tài trợ, hỗ trợ những học sinh, sinh viên là con em tỉnh Ninh Bình và những người đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Ninh Bình thuộc diện học giỏi, học xuất sắc, có tài năng để động viên các em phát huy tài năng của mình trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện bản thân, đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục, công cuộc đổi mới và xây dựng quê hương, đất nước.
Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh được thành lập từ ý tưởng của các sáng lập viên: Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Công ty Cổ phần Him Lam và Tập đoàn kinh tế Xuân Thành. Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh nhằm kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước vì sự nghiệp phát triển giáo dục, xây dựng quê hương Ninh Bình đổi mới, văn minh.
Đến ngày 2-3-2012, tổng số tiền Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình đã nhận được là 10, 050 tỷ đồng, gồm: Ngân hàng Bưu điện Liên Việt 3 tỷ đồng, Công ty cổ phần Him Lam 3 tỷ đồng, Tập đoàn kinh tế Xuân Thành 3 tỷ đồng, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro 500 triệu đồng, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Thống Nhất 200 triệu đồng, Nhà máy Đạm Ninh Bình 100 triệu đồng, ông Kính (Vũng Tàu) 50 triệu đồng, Công an tỉnh Ninh Bình 50 triệu đồng, Công ty Thái Hà – Hà Nội 50 triệu đồng, Doanh nghiệp tư nhân Hồng Nhung 50 triệu đồng; Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình 20 triệu đồng, Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh, mỗi đơn vị 10 triệu đồng…
Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình An Ninh và Đài phát thanh truyền hình tỉnh Ninh Bình vào tối 5-3.
Tại Lễ ra mắt Quỹ, sẽ có 168 người được tặng thưởng, bao gồm: 99 học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia năm 2011, 2012, phần thưởng 5 triệu đồng /học sinh; 20 học sinh đạt từ 26, 0 điểm trở lên của 3 môn thi đại học năm học 2011-2012, phần thưởng 3 triệu đồng /học sinh; 36 học sinh đạt thủ khoa của các trường THPT trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2011-2012 (trong đó có học sinh các lớp chuyên trường THPT), phần thưởng 3 triệu đồng /học sinh; 6 VĐV đạt huy chương tại SEAGame 26 và đạt thành tích quốc tế năm 2011, phần thưởng 5 triệu đồng /VĐV; 4 sản phẩm, mô hình, công trình của 7 tác giả đạt giải tại Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng của Trung ương năm 2011, phần thưởng từ 3-5 triệu đồng /sản phẩm, mô hình…, tổng giá trị tiền thưởng trên 700 triệu đồng.
Công bố về việc thành lập Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh
Ngày 11-1-2012, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 22/QĐ-UBND do đồng chí Bùi Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh ký về việc cấp giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình. Nội dung Công bố như sau:
1. Tên Quỹ: Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình.
Tên giao dịch quốc tế: Dinh Bo Linh Talent Promotion Funds of Ninh Binh.
2. Lĩnh vực hoạt động: Giáo dục và Đào tạo, Thể thao, Nghệ thuật, Khoa học.
3. Phạm vi hoạt động: Trong phạm vi tỉnh Ninh Bình.
4. Đối tượng tài trợ, hỗ trợ của Quỹ: Các em học sinh, sinh viên là con em của tỉnh Ninh Bình đang học ở các trường Tiểu học, THCS, THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học trong, ngoài tỉnh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện bản thân; những người có tài năng trong các lĩnh vực thể thao, nghệ thuật, khoa học đang sinh sống và làm việc tại Ninh Bình.
5. Trụ sở: Quỹ đặt tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh tỉnh Ninh Bình, số 12, ngõ 74, đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.
Mở tài khoản tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh tỉnh Ninh Bình.
Tài khoản: 4330 3300 00525 704 8899.
Số điện thoại: 0303.658886.
Số fax: 0306252689.
Email: Quydinhbolinh.ninhbinh@gmail.com.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: