Thí sinh đăng ký ngành bị dừng tuyển sinh phải làm gì?

Bộ GD-ĐT gửi các sở GD-ĐT; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng về việc đăng ký dự thi đối với các ngành bị đình chỉ tuyển sinh.

Bộ GD-ĐT nhấn mạnh: Đối với các Sở GD-ĐT, thông báo cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng kí dự thi theo tuyến của Sở vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh để thí sinh biết và đăng kí lại.

Các Sở cần hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng kí dự thi vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh được đăng kí lại hồ sơ đăng kí dự thi. Thí sinh đăng kí lại hồ sơ đăng kí dự thi không phải nộp thêm bất cứ khoản lệ phí nào;

Thời hạn để thí sinh được đăng ký lại hồ sơ đăng ký dự thi được kéo dài đến trước ngày 10/5/2012.

Đối với các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng: Thông báo cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng kí dự thi trực tiếp tại trường vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh để thí sinh biết và đăng kí lại.

Các trường cũng cần hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại trường vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh được đăng ký lại sang ngành khác hoặc cho phép thí sinh rút hồ sơ đăng ký dự thi đã nộp để đăng ký sang  trường khác.

Các trường không thu thêm bất cứ khoản lệ phí nào đối với thí sinh đăng ký lại sang ngành khác.

Đối với thí sinh rút hồ sơ đăng ký dự thi đã nộp để  đăng ký sang trường khác, các trường phải hoàn trả lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí dự thi mà thí sinh đã nộp.  

Thời hạn để thí sinh được đăng ký lại sang ngành khác hoặc thí sinh rút hồ sơ đăng ký dự thi đã nộp để đăng ký sang trường khác được kéo dài đến hết ngày 15/5/2012.

Trước đó ngày 27/4, Bộ GD-ĐT đã quyết định đình chỉ tuyển sinh hệ chính quy năm 2012 đối với ngành Khai thác vận tải của Trường Cao đẳng Bách nghệ Tây Hà; ngành Công nghệ – Kỹ thuật xây dựng của Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghiệp Quảng Ngãi; ngành Tài chính – Ngân hàng của Trường ĐH Phú Xuân; ngành Kiến trúc của Trường ĐH Yersin Đà Lạt; ngành Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Thành Tây và các ngành của Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội. 

Phạm Thịnh

Link:    http://vtc.vn/538-331550/giao-duc/ts-dang-ky-vao-nganh-bi-dung-tuyen-sinh-can-biet.htm

+ + + + +

6 trường ĐH, CĐ bị đình chỉ tuyển sinh nhiều ngành học

Ngày 27/4, Bộ GD-ĐT ra quyết định đình chỉ tuyển sinh năm 2012 đối với nhiều ngành học của 6 trường ĐH, CĐ. Trong đó, CĐ Kinh tế – Kỹ Thuật Hà Nội bị dừng tuyển sinh năm 2012.

Năm 2012, Bộ GD-ĐT quyết định dừng tuyển sinh đối với Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội. Nguyên nhân là do trường chưa có đất để xây dựng cơ sở vật chất riêng (100% cơ sở vật chất của Nhà trường thuê ngắn hạn).

Bên cạnh đó, tỉ lệ sinh viên trên giảng viên của trường cũng quá cao.

Ngoài ra, theo quyết định này Bộ GD-ĐT đình chỉ tuyển sinh năm 2012 đối với ngành Khai thác vận tải của Trường Cao đẳng Bách nghệ Tây Hà. Lý do, ba năm liền, trường không tuyển sinh được ngành này.

Đình chỉ tuyển sinh năm 2012 đối với ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng của Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghiệp Quảng Ngãi. Nguyên nhân do trường chưa có giảng viên có trình độ thạc sĩ đúng ngành theo quy định; Tỉ lệ sinh viên trên giảng viên quá cao.

Đình chỉ tuyển sinh năm 2012 đối với ngành Tài chính – Ngân hàng của Trường Đại học Phú Xuân. Lý do: Chưa có giảng viên có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ đúng ngành theo quy định; Tỉ lệ sinh viên trên giảng viên quá cao.

Đình chỉ tuyển sinh năm 2012 đối với ngành Kiến trúc của Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Nguyên nhân do nhà trường chưa có giảng viên có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ đúng ngành theo quy định; Tỉ lệ sinh viên trên giảng viên quá cao.

Đình chỉ tuyển sinh năm 2012 đối với ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Thành Tây. Nguyên nhân là do trường  thiếu giảng viên có trình độ thạc sĩ đúng ngành đào tạo so với quy đinh; Tỉ lệ sinh viên trên giảng viên quá cao.

Sau thời hạn dừng tuyển sinh, nếu nguyên nhân dẫn đến việc dừng tuyển sinh được khắc phục thì cấp có thẩm quyền sẽ xem xét cho phép các trường trên được tuyển sinh trở lại.

Những quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày ký 27/4/2012.

Link:    http://vtc.vn/539-331301/tin-tuc-su-kien/6-truong-dh-cd-bi-dinh-chi-tuyen-sinh-nhieu-nganh-hoc.htm

+ + + + +

Xem lại:

Bộ GD-ĐT cập nhật “Cẩm nang tuyển sinh” trên Internet

Download cuốn những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012

Phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012

Chốt lại 6 điều cần biết về tuyển sinh 2012

Update continued….

Các bạn có thể download thông báo tử SGD NB  http://www.mediafire.com/?lvi3oa3bfx3aolr

Thứ bảy 05/05/2012

Hà Nội có 160.000 hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ;Thêm một trường bị dừng tuyển sinh

http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Ha-Noi-co-160000-ho-so-DKDT-DH-CDThem-mot-truong-bi-dung-tuyen-sinh/157913.gd

Theo Tiền phong, hôm nay 4-5, Bộ GD&ĐT ra quyết định dừng tuyển sinh năm 2012 đối với Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Sài Gòn với lý do thành lập các cơ sở đào tạo trái phép, chưa xây dựng cơ sở vật chất.

Lại nóng việc đình chỉ tuyển sinh hàng loạt trường

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/70970/lai-nong-viec-dinh-chi-tuyen-sinh-hang-loat-truong.html

Về việc thanh tra Trường ĐH Y Hải Phòng khi liên kết với 4 chủ thể khác nhau cụ thể với các trường ĐH Y Dược Thái Nguyên, CĐ Y Ninh Bình, Trường Trung cấp Y Dược Văn Hiến và Trường trung cấp Y Dược Thăng Long ông Bằng cho biết:

“Qua xác minh đã phát hiện sai phạm ở Quyết định 42 về liên kết đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học do Bộ GD-ĐT ban hành”.

423 sinh viên/1 giảng viên: Đình chỉ tuyển sinh

http://vtc.vn/538-331990/giao-duc/423-sinh-vien1-giang-vien-dinh-chi-tuyen-sinh.htm

Nhiều trường ĐH-CĐ chưa đủ chuẩn

http://danviet.vn/86906p1c28/nhieu-truong-dhcd-chua-du-chuan.htm

Có thể xem xét đề nghị giải thể trường ĐH, CĐ vi phạm (TP)

http://www.tienphong.vn/giao-duc/575904/Co-the-xem-xet-de-nghi-giai-the-truong-DH-CD-vi-pham-tpp.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: