Trường học bào mòn tính sáng tạo (Schools kill creativity) – KenRobinson

Bạn nghĩ những nghề như cứu hỏa, nghệ sĩ múa, vận động viên là thấp kém hơn, không sánh được với nghề như giáo viên, bác sĩ, doanh nhân…
Bạn nghĩ một học sinh cấp 3 trên 26 điểm thì phải thi trường đại học như Ngoại thương cho đỡ vất vả, kiếm tiền dễ dàng hơn chứ không phải vào đại học Sư phạm toán, đại học Bách khoa vì vất vả do suốt ngày bù đầu vào công việc kỹ thuật, nghiên cứu.
Nếu bạn nghĩ

vậy bạn đã nhầm.Mỗi con người sinh ra đều có một sở thích riêng, có thế mạnh, năng lực nhất định ở khía cạnh nào đó. Và khi bạn đi nhầm hướng, tiềm năng của bạn sẽ mãi mãi không được khai quật, cuộc sống sẽ nhàm chán và bớt đi rất rất nhiều ý nghĩa, sự thú vị.Một ví dụ có thể kể đến, nhiều bạn được giải quốc gia, quốc tế môn toán, lý, hóa và vào trường Đại học ngành kinh tế nhưng lên Đại học thành tích đó sẽ dần bị lu mờ vì không còn nổi trội được gì nữa, bạn có nghĩ một trong những nguyên nhân chính là họ đã chọn nhầm trường Đại học???Hãy theo đuổi thứ mình yêu thích, đam mê và dùng nó để đóng góp, cống hiến cho xã hội tốt đẹp hơn! Tiền bạc chỉ là thứ đi sau, đừng làm nô lệ của nó.
Khi sinh ra bạn chẳng có gì, đến lúc mất đi cũng vậy. Chỉ những thứ bạn cống hiến cho xã hội sẽ tồn tại mãi mãi.

Tặng các bạn một video rất hay và thú vị: Trường học bào mòn tính sáng tạo (Schools kill creativity) – KenRobinson:


Subtitle: bookbooming team.

“Tất cả mọi hệ thống giáo dục trên hành tinh này nều đều có chung một trật tự các môn học. Tất cả mọi nơi. Bất kể nơi nào bạn đi. Bạn nghĩ là nó sẽ khác nhưng không. Các môn học đầu bảng sẽ là toán và ngôn ngữ, sau đó là khoa học nhân văn, và cuối cùng là các môn nghệ thuật.
Và cả trong phần lớn mọi hệ thống giáo dục, cũng có một trật tự sắp xếp trong các bộ môn nghệ thuật nói riêng. Ở các trường phổ thông, hội họa và âm nhạc thường được chú trọng hơn là kịch và khiêu vũ. Không có một hệ thống giáo dục nào trên hành tinh này mà dạy trẻ em khiêu vũ mỗi ngày giống như cách dạy mà chúng ta dạy bọn trẻ môn toán học.
Tại sao? Tại sao không?”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: