Vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn – Bắc Giang

Không có một bức thư với những lời lẽ ăn năn hối cải, kẻ sát nhân thực sự chỉ lẳng lặng nộp mình. Anh đã sống trong dằn dặt với hành vi cướp của giết người? Anh ta ân hận vì hành động xấu xa của mình đã tước đoạt mạng sống của người khác? Hay anh day dứt khi vô tình đẩy một người lương thiện vào lao lý với nỗi oan khuất suốt 10 năm qua?
Có lẽ là tất cả.
Và trước lời sám hối, dẫu là muộn mằn đó, đã  khiến những giọt nước mắt rơi. Giọt nước mắt oan khuất, tủi nhục của người tù oan. Giọt nước mắt của lương tri xã hội trước những phán quan nhân danh pháp luật từng giết chết lẽ công bằng của công lý bằng sự thiếu trách nhiệm của mình. Và cả những giọt nước mắt cảm phục của người dưng, khi biết rằng hóa ra lương tâm vẫn là thứ có thật ở trên đời khi ngay một kẻ giết người từng giết người cũng còn biết sám hối.
Nhưng khi lương tâm kẻ cướp lên tiếng, cũng chính là lúc dư luận xã hội đặt ra một câu hỏi lương tâm khác.

Tên Voi Hămđi ở Bắc Giang (Đào Tuấn). “Vụ án Nguyễn Thanh Chấn cho thấy một sự thật khủng khiếp, rằng bất cứ ai cũng có thể bị tuyên phạm tội giết người

Vụ 10 năm oan sai: Tên Voi Hămđi ở Bắc Giang“Vì sao người ngay vẫn bị tống vào tù khi mà có đến 3 cơ quan tố tụng ăn lương chỉ để làm mỗi việc là “không bỏ sót tội phạm nhưng cũng không làm oan người ngay”? Họ điều tra, tuy tố và xét xử thế nào mà buộc được một người vô tội tay chưa từng vấy máu phải nhận tội giết người?”

CÒN AI TIN VÀO PHÁP LUẬT (Dangnba). “Họ là ai? Điều tra, truy tố và xét xử thế nào mà buộc được một người vô tội, tay chưa từng vấy máu phải nhận tội giết người? Bọn này mới là kẻ phản động phá hoại đất nước. Chờ mong sự sám hối của những kẻ này nhưng muộn quá rồi

PHI TANG. (Hóng hớt và bình luận) (Nguyễn Quang Vinh).

+ + + + +

Thông tin báo chí:

CHẤN ĐỘNG ÁN OAN (NLĐ)

Vợ ông Nguyễn Thanh Chấn đã tố cáo hung thủ trước khi kẻ này đầu thú

Người bị kết án oan giết người là con liệt sĩ

Khoảnh khắc xúc động người tù 10 năm kêu oan trở về nhà (Zing)

Vỡ òa ngày về của “người tù chung thân” (MTG)

Vụ án oan ở Bắc Giang: Giọt nước mắt tương phùng sau 10 năm gặp mặt (LĐ)

Luật sư nói về bồi thường án tù oan 10 năm (VOV)

Thay gần 100 sim ĐTDĐ để lẩn trốn (TT). – Tha tù sau 10 năm nhờ hung thủ đầu thú? (VNN). – Người vợ và hành trình 10 năm kiên trì chứng minh chồng oan sai (VNN). – Đêm đầu tiên sau “10 năm tù oan”, ngôi nhà ông Chấn ngập tràn niềm vui (GDVN). – Bản án nhiều sai sót ‘trộm tình, giết người’ được lật lại thế nào? (TP). – 10 năm phải “ngồi tù oan”, ông Chấn được bồi thường như thế nào? (GDVN). – Người chịu án oan 10 năm sẽ được bồi thường khoảng 520 triệu đồn (DT). – Vụ 10 năm đi tù oan: “Nếu xử tái thẩm, TAND tối cao phủi trách nhiệm” (GDVN). – Công lý mù lòa nhưng trời xanh có mắt (DT)

10 năm thụ án oan giết người (TN). – Vụ phạm nhân được tạm tha sau 10 năm: Bắt bố con thủ phạm (VOV). – Vụ 10 năm tù oan: Nỗi nhục – vì nhục dục (LĐ). – Ngày mai, xét xử tái thẩm vụ Nguyễn Thanh Chấn chịu án chung thân tội ‘giết người’ (TTVH). – Vụ được trả tự do sau 10 năm ngồi tù chung thân: Oan hay không, còn phải chờ (TN). – Nghi phạm giết người ở Bắc Giang thay 100 sim điện thoại trong 2 tháng (TP)

Người vợ mang hàng nghìn lá đơn đi khiếu nại, minh oan cho ông Chấn (GDVN). – Vụ án oan 10 năm được gỡ vì những chuyện hi hữu (DT). – Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang trả lời về vụ án oan 10 năm (DT). – Bộ trưởng Công an: Xử lý nghiêm minh tập thể, cá nhân vụ “tù oan 10 năm” (Infonet)

Vụ 10 năm tù oan: Nỗi nhục – vì nhục dục (Đào Tuấn). “Có một chi tiết cần phải mở ngoặc nói thêm, trong khi hung thủ thật sự khai nhận giết người là để cướp tài sản thì người ta quy kết động cơ giết người của ông Chấn là ‘vì nhục dục’.

Không phải không có lý khi có người nói vụ án oan này là một nỗi nhục của ngành tư pháp từ địa phương tới TƯ. Một nỗi nhục mà có bồi thường bao nhiêu, có sửa sai như thế nào cũng không gột rửa được.

KHÓC CHO AI? (FB Sao Hồng).  – Văn Công Mỹ – Nhớ những người oan khiên khác: NGHIỆT ! (Ba Sàm). – Tại khách quan thì rút cái gì? (Nguyễn Tường Thụy). – LẤP…LIẾM. (Ngó qua ngó lại rồi bình…) (Nguyễn Quang Vinh).

Ngày mai xử tái thẩm vụ “chung thân do giết người” (Lương Kháu Lão). – Nguyễn Trang Nhung: Các lý lẽ ủng hộ và chống đối hình phạt tử hình (Cùi Các).

– ‘Khẩn trương minh oan cho ông Chấn’ (BBC).  – Chủ tịch nước: Khẩn trương minh oan, đền bù cho ông Nguyễn Thanh Chấn (NLĐ).  – Bộ trưởng Trần Đại Quang: Nghiêm túc xem xét trách nhiệm cơ quan tố tụng để án oan sai (CP).  – Bộ trưởng Bộ CA: Tiếp tục làm rõ vụ án Nguyễn Thanh Chấn (TT).  – Audio phỏng vấn luật sư Trần Vũ Hải: ‘Ép cung’ trong vụ Nguyễn Thanh Chấn? (BBC).  – Án tù oan trái và ‘tòa vô cảm’.  – ‘Vụ oan sai như ông Nguyễn Thanh Chấn không phải là hiếm’ (VOA).

– Vụ tù 10 năm được tạm tha: Nếu ép cung là trái pháp luật (VOV). – Tù nhân oan 10 năm Nguyễn Thanh Chấn: “Không khai thì cho chết” (NLĐ).  – Ông Nguyễn Thanh Chấn: Điều tra viên “dạy” thực nghiệm hiện trường theo kịch bản định sẵn (LĐ). – Thành viên HĐXX ‘án oan 10 năm’ nói gì? (VNN).  – ‘Cơ quan tố tụng hồ đồ’ (VNE). – LUẬT SƯ BÀO CHỮA CHO ÔNG NGUYỄN THANH CHẤN: Chứng cứ buộc tội lỏng lẻo.  – Kết tội oan một người sao dễ thế? (TT).  – ‘Còn bức cung thì tiếp tục có oan sai như vụ ông Chấn’ (VNE/DĐXHDS).

– 10 năm tù tội, 10 năm kêu oan. (TT). – Nạn nhân án oan Nguyễn Thanh Chấn 2 lần tự sát bất thành trong tù (NLĐ). – Ông Dương Trung Quốc: ‘Án oan sai ở Bắc Giang như phim hình sự Mỹ’ (TP).  – Con gái người chịu án oan thề làm ô sin suốt đời vì bố.  – Video: Họp báo vụ án Nguyễn Thanh Chấn (VTV).  – Còn bao nhiêu án oan? (NLĐ).

Chênh vênh pháp lý từ vụ “người tù chung thân” (MTG). – Bị can có quyền không khai cho đến khi có mặt luật sư. – Án oan chung thân- 3 câu hỏi trước phiên tái thẩm (FB Nguyễn Vạn Phú/ Quê Choa). – “Trách nhiệm là của Quốc hội, của tòa tối cao…” (TT)

Án oan 10 năm: Hành trình kêu oan cho chồng (VNN). – Cận cảnh ngôi nhà tiêu điều của người chịu tù oan 10 năm Nguyễn Thanh Chấn (Infonet). – Vụ 10 năm thụ án oan giết người: Viện KSND tối cao thừa nhận có sai sót (TN). – Nghị trường xôn xao vụ tù 10 năm (VNN). – Điểm danh 7 vụ án oan trong nước gây chấn động dư luận (DV). – Án oan và nỗi đau từ sự lãng quên (DV). – Hãy lôi những người gây oan sai ra toà (LĐ).

Quay lén, đánh lén, ăn bẩn lén và nói dối… công khai (Soha)

ÔNG NGUYỄN THANH CHẤN: ĐIỀU TRA VIÊN “ DẠY” THỰC NGHIỆM HIỆN TRƯỜNG THEO KỊCH BẢN ĐỊNH SẲN (Hoàng Hữu Quyết) “Tôi bị bắt tập cầm dao, bê xác”

Với cách làm án kiểu này, ai cũng đều có thể là ” ông Chấn dự bị” (FB Lê Đức Dục/ Ngô Minh). – Công lý 30 hèo và những Trùm Sò đương đại (Đào Tuấn). – Muộn còn hơn không (Lê Khả Sỹ).  – CÓ PHẢI LUẬT NHÂN QUẢ? (Dangnba). – Sai địa chỉ (Hà Hiển).

– Bài báo 7 năm trước của Tiền Phong kêu oan cho ông Chấn (TP). – Lời kể chấn động của người ngồi tù oan suốt 10 năm (DT). – Ông Nguyễn Thanh Chấn: “Tôi bị bắt tập cầm dao, bê xác” (PLTP/GDVN). – Khi cán cân Công lý “lệch một ly”…  – Bộ trưởng Công an: Xử lý nghiêm minh tập thể, cá nhân vụ “tù oan 10 năm”  (Infonet). – Vụ ông Nguyễn Thanh Chấn bị tù oan: Phải xem xét khi có kêu oan liên tục (TT). – ĐB Dương Trung Quốc: Vụ tù oan 10 năm: “Cứ xét xử oan sai lại lấy tiền nhà nước ra để bồi thường” (Infonet).

– Chuyện chưa kể đằng sau vụ ‘tù oan 10 năm’ (VNN). – Suy diễn vô lối tại các phiên xử ‘vụ án oan 10 năm’ (TP). – Quặn đau nghe ông Chấn kể về việc bị lấy lời khai (TP). – Ký ức kinh hoàng gần 4.000 ngày oan trái (VNN). – Oan án làng Me (NNVN). – Sẽ còn nhiều vụ oan sai nếu nguyên tắc suy đoán vô tội không được tôn trọng (SGTT). – Công lý 30 hèo và những Trùm Sò đương đại (LĐ). – Vụ 10 năm ngồi tù oan: Sẽ truy trách nhiệm với cán bộ làm sai (GDVN)

Toà Tối cao đang xử tái thẩm vụ 10 năm bị tù oan (DT). – Vụ án oan 10 năm tù: “Nếu ép cung, phải xử lý hình sự” (DT). – “Tôi đã từng đeo khẩu trang, đọc hồ sơ án oan nặng 70 kg” (Infonet). – Vụ 10 năm án oan: Danh sách những cán bộ đã góp phần đưa ông Chấn vào tù (LĐ). – Vụ tù oan 10 năm: Sai sót từ điều tra, truy tố, xét xử (VOV). – Tòa tái thẩm tuyên ông Nguyễn Thanh Chấn vô tội (TP)

“Ơn đảng, ơn chính phủ” (Blog RFA). – KHÔNG CÓ GÌ LÀ BẤT THƯỜNG (Nguyễn Quang Vinh).

Chánh án TAND Tối cao hứa giải quyết triệt để vụ án oan 10 năm (DT).  – Tòa án, Viện kiểm sát nói gì về án oan 10 năm? (VNN).  – Từ vụ tù oan 10 năm bàn về án tử hình (BBC).  – Luật sư Ngô Ngọc Trai: Tù oan và lối thoát. – Cần làm rõ chuyện ép cung (NLĐ).  – Triệu tập điều tra viên.  – Bộ trưởng Công an: Án oan sai giảm đáng kể (VNN).

Vụ 10 năm oan sai: Ông Chấn sẽ được bồi thường khoảng 520 triệu đồng (LĐ).  – Dù sao, Ông Nguyễn Thanh Chấn cũng đủ làm … rung dư luận (TQ).  – Ký ức hằn sâu của người tù một thập kỷ kêu oan (VNE).  – Người quản giáo và mối linh cảm (ANTĐ).

Công an tra tấn ông Nguyễn Thanh Chấn được Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Công an khen thưởng (Cầu Nhật Tân) Thượng tá Đào Văn Biên (Ngô Ngọc Trai)

Bức thư cảm động của ông Nguyễn Thanh Chấn gửi vợ (Infonet). – Bức thư đẫm nước mắt gửi mẹ của người tù Nguyễn Thanh Chấn (PT).

Vụ ông Nguyễn Thanh Chấn: Triệu tập những người bị cho là ép cung (TN). – “Án oan 10 năm”: Một điều tra viên giờ đã là lãnh đạo công an huyện (VTC/DV). – Kỳ án oan 10 năm ở Bắc Giang: Sai phạm nghiêm trọng của các cơ quan tố tụng (LĐ). – “Các vi phạm của những cơ quan tiến hành tố tụng vẫn bị xử lý” (GDVN). – Danh sách cán bộ điều tra gây ra vụ án oan (PT)

1. Thái Xuân Dũng, khi đó là Phó thủ trưởng cơ quan điều tra, Phó phòng Cảnh sát điều tra (PC16 ngày ấy). Ông Dũng là người ký kết luận điều tra vụ án để chuyển Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bắc Giang truy tố Nguyễn Thanh Chấn. Nay ông Thái Xuân Dũng đã đeo hàm Đại tá và là Chánh thanh tra Công an tỉnh.

2. Ông Lê Văn Dũng, ngày ấy là Phó phòng Cảnh sát điều tra trực tiếp chỉ huy điều tra vụ án Nguyễn Thanh Chấn. Nay ông Dũng là Đại tá, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47).

3. Ông Ngô Đình Dung là điều tra viên chính của vụ án Nguyễn Thanh Chấn. Nay ông Dung là Thượng tá, Phó trưởng Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

4. Ông Trần Nhật Luật là điều tra viên, nay là Phó trưởng Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

5. Ông Đào Văn Biên, điều tra viên, nay là Phó trưởng phòng PC45.

6. Ông Nguyễn Trung Thành, điều tra viên, trực tiếp hỏi cung Nguyễn Thanh Chấn. Nay là Phó trưởng phòng Công tác Đảng, công tác quần chúng.

7. Điều tra viên N.H. Tân, đã mất.

Phó Chánh án TAND tối cao, Trung tướng Trần Văn Độ: “Sai phải sửa, oan phải đền” (DV). – Về việc tái thẩm hay giám đốc thẩm, Viện trưởng Viện KSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình: “Xử lý nghiêm các vi phạm tố tụng” (LĐ). – ÔNG TRẦN VĂN ĐỘ – PHÓ CHÁNH ÁN TAND TỐI CAO: Cơ sở để tái thẩm vụ ông Chấn là rõ nhất (PLTP). – Vụ ‘án oan 10 năm’: Ông Chấn sợ phải đi tù trở lại (VNE/TP).

Vụ án Nguyễn Thanh Chấn – Hai việc cần làm ngay bây giờ! (Hà Hiển). – Các pháp quan, hãy nhảy xuống sông đi (Đào Tuấn/NĐT/DĐXHDS). “Phân định sự thật bằng cách lặn nước có thể khiến chúng ta cảm thấy buồn cười về sự ngô nghê. Nhưng nỗi nhục thà được gột rửa bằng một sự ngô nghê chứ không thể văn minh bằng cách lạnh lùng thảy ra hai chữ xin lỗi và bồi hoàn bằng tiền thuế do người khác đóng“. – Lạm bàn về tù oan & chế ngự sự vô minh nhà Sản (Gocomay)

Tập thể, người làm sai sẽ phải trả tiền bồi thường cho ông Chấn (DT). – Án oan Nguyễn Thanh Chấn và lời nói thẳng trước nghị trường (VnEco). – “Nếu ông Chấn bị đánh đập ép cung, nhiều người có thể sẽ phải ngồi tù” (GDVN). – 7 cán bộ điều tra trong vụ án oan của ông Chấn đang giữ chức vụ gì? (GDVN). – Cùng một thời điểm, Bắc Giang xảy ra hai vụ án oan chấn động dư luận? (GDVN)

Sự thật về hệ thống tư pháp CSVN qua những bản án oan (DLB). – TOÀ XỬ SAI, AI XỬ TOÀ ? (Bùi Văn Bồng). – Không chỉ phá án rất nhanh… (Đinh Tấn Lực). “Không chỉ phá án rất nhanh, Chúng nó phá mọi thứ rất nhanh, kể cả nhân phẩm và tính người“.

Tám điều tra viên vụ án oan 10 năm đang viết tường trình (VNN).  – Những cán bộ điều tra vụ ông Chấn hiện giữ nhiều cương vị lãnh đạo (PL&XH).  – Vụ án Nguyễn Thanh Chấn: “Khi tôi khai trước tòa người dân cứ cười ầm lên”  (Infonet).  – Quãng đời khủng khiếp của cô gái bị tù oan 4 năm (VNN).  – Luật sư Trần Đình Triển: Oan cũng nhiều, sai lại càng nhiều (ĐSPL)

“Vụ án oan nghiệt của ông Chấn có sự vô cảm của cơ quan chức năng”? (GDVN). – Vụ 10 năm oan sai: Gia đình nạn nhân chưa được nhận đồng nào theo bản án của tòa (LĐ)

Phạm Hồng Sơn: Tôi không trách ông Chấn (hay Những khôn ngoan đớn đau) (pro&contra). “Thi hành án: mọi tù nhân đều bị ép phải thừa nhận tội lỗi (tiêu chuẩn thi đua số 1 trong các nhà tù) nếu không muốn bị xếp loại kém. Loại kém đồng nghĩa với việc loại khỏi danh sách ân giảm án và bị phân biệt đối xử về thụ hưởng điều kiện giam giữ“. – Hội chứng tự xử và tù oan (kỳ 1) (NB Viễn Đông). – “VŨ ĐIỆU” TÒA ÁN VÀ BỨC TRANH “Công Lý ở Việt Nam “ (Bùi Hằng).

Vụ “án oan 10 năm”: Ban chuyên án sai sót hướng điều tra? (DV). – Bức cung, dùng nhục hình: tội “giết người”! (NLĐ). – Làm thế nào để chống bức cung? (TT). – – Cần đặt camera tại phòng hỏi cung để “loại” án oan (Soha).

6 điều tra viên cùng phủ nhận đánh đập, ép cung ông Chấn (NLĐ). – Xử phạt 7 công an điều tra trong vụ án oan 10 năm (ĐS&PL). Một cái tựa có 2 điều không ổn! Chuyện “xử phạt” hay không mới chỉ là lời hứa và phỏng đoán. Nếu phát hiện phạm tội (mà gần như là chắc chắn), thì “xử tù” chứ không thể dùng từ “xử phạt” như thể trò “vẽ đường hươu chạy” để chạy tội, nhận một hình thức kỷ luật nào đó

Hung thủ Lý Nguyễn Chung sợ bị Công an Bắc Giang thủ tiêu (Cầu Nhật Tân). “Nếu đối tượng Lý Nguyễn Chung sa vào tay Công an Bắc Giang. Trên đường dẫn giải nếu không bị ‘tự ngã’ chết thì có thể cũng bị cảm gió gì đó rồi qua đời đột ngột. Anh Chấn chắc chắn vẫn sẽ ở tù và CA Bắc Giang vẫn sẽ luôn đúng. Các cán bộ điều tra như Đào Văn Biên nay mai lên lãnh đạo Công an tỉnh vẫn sẽ lại tiếp tục cho ra đời nhiều anh Chấn nữa“. – Vì sao Lý Nguyễn Chung ra điều kiện không đưa về trại giam của Công an Bắc Giang? (Trần Hùng). – Không có quánh cho có – Có quánh cho chừa! (DLB). – Nguyễn Ngọc Già: Lý Nguyễn Chung và thứ trưởng Bộ Công An phát ngôn (DLB). – Thành tích và những điều bất chấp (pro&contra).

Vụ 10 năm oan sai: Lạ chưa, bỗng dưng… nhận tội giết người (LĐ).  – Khi ông Nguyễn Thanh Chấn bị khởi tố, GĐ công an tỉnh là Thủ trưởng Cơ quan điều tra (DV).  – Vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn: 6 điều tra viên phủ nhận ép cung (TN).  – Vụ 10 năm oan sai: Lý Nguyễn Chung tự đâm vào tay mình hai nhát trong lúc giết nạn nhân (LĐ).

Điều tra viên vụ án oan 10 năm giải trình thế nào? (VNN). – Trở về sau 3 năm tù oan ở Bắc Giang:Bố chết, vợ bỏ theo bồ, con từ mặt (GDVN)

Xét xử tên Nguyễn Thanh Chấn là đúng người nhưng chưa đúng tội (Người Buôn Gió). – Thái Sinh: Trời có mắt (Trần Nhương).

Các điều tra viên phủ nhận ép cung ông Chấn: Liệu có mâu thuẫn? (GDVN). – Vụ “tù oan 10 năm”: Đạo đức của điều tra viên và sinh mạng con người (GDVN)

Nhân vụ án Nguyễn Thanh Chấn, nghĩ đến Quốc hội và cuộc “ép cung” toàn dân tộc (Boxitvn/DĐXHDS) Vì ngu dốt và đúng hơn, vì bệnh thành tích của điều tra viên đã chuyển hóa thành lập trường kiên định, họ dùng bạo lực để ép cung, bất kể sự phân trần phải quấy, buộc ông Chấn phải nhận tội, phải nói theo, làm theo chỉ dẫn và còn tập cho ông thuần thục những động tác để tái diễn hiện trường y như thật! (Có lẽ giống người Bắc Triều Tiên khóc thương lãnh tụ).

Dân làm thay việc quan tòa (RFA). – Ông Nguyễn Thanh Chấn: Tôi hỏi, cán bộ tha tôi thì khi nào bắt lại? (Infonet). =>

Hải Yến & Cơn Bão Phạm Pháp Công Khai (Đinh Tấn Lực). – Hoàng Minh Trí – Không khóc ở miền Trung(Dân Luận).

Vụ Nguyễn Thanh Chấn: nên khởi tố vụ án điều tra việc có ép cung không (TT). Thế nhưng không thể để cho chính công an địa phương khởi tố. –Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang nói về vụ tù oan (PT).  – Vụ án oan 10 năm: Ông Chấn lo lắng chưa biết làm gì để mưu sinh (ĐSPL)

Vụ án Nguyễn Thanh Chấn: UB Tư pháp Quốc hội sẽ giám sát (Infonet). – Thân phận con người (TN). – Bồi thường và xin lỗi… chưa đủ (?!) (PT)

Bùi Hoàng Tám: Họ vu oan ông Chấn để làm gì? (DT). – Vụ 10 năm oan sai: Giám đốc Công an Bắc Giang từng “có liên quan” đến vụ án? (LĐ). – Vụ 10 năm oan sai: Làm rõ “trắng đen” phải vừa “đấm”, vừa “xoa” (LĐ). – Lương tâm và sự thật (ĐĐK)

Vụ án oan của ông Chấn: UB Tư pháp của Quốc hội sẽ giám sát (GDVN). – Sau vụ ông Chấn bị oan sai: Sẽ giám sát hàng loạt vụ án (VOV). – Tiến tới quy định “quyền được giữ im lặng” (TT)

“Thuyết nhân quả” trong vụ án oan tại Bắc Giang? (TN)

Người chỉ đạo truy tìm thủ phạm vụ án oan bật khóc trước hoàn cảnh ông Chấn (ĐS&PL). – Trọng cung hơn trọng chứng: Lạm dụng lời khai bị bức ép để… luận tội? (ĐS&PL). – Vụ án oan 10 năm: Bà Chiến – Tôi đã “dọn cỗ” cho Cơ quan điều tra (ĐS&PL).

Vụ án tù oan 10 năm của ông Chấn: Họ “cắp ô” hay cắp “lưỡi hái”? (GDVN). – Tăng cường tính độc lập trong điều tra, truy tố, xét xử (TP). – Nỗi lo trở lại nhà tù của ông Chấn là có thật! (TT)

NGÀNH ĐIỆN ẢNH NÊN MỜI CÁC ĐIỀU TRA VIÊN VỤ ÔNG CHẤN LÀM ĐẠO DIỄN (Sơn Thi Thư)

Nguyễn Thanh Chấn: ‘Trước khi đánh đập tôi, họ đều uống rượu’ (NĐT). – Vì sao ông Nguyễn Thanh Chấn chưa thoát khỏi “ách” bị can? (MTG). – Ông Nguyễn Thanh Chấn có đối mặt với tội danh vu khống mới? (Giadinh.net)

+ + + + +

Bonus:

Việt Nam ký tham gia Công ước chống tra tấn (VOA).

Liệu có thêm kỳ án oan ở Bắc Giang: Có tới 49 bút lục bị bỏ ngoài hồ sơ (LĐ)

Liệu có thêm kỳ án oan ở Bắc Giang: Những dấu hiệu vi phạm Bộ luật Tố tụng hình sự (LĐ). – Thiếu trách nhiệm, thừa vô cảm sẽ dẫn đến oan sai (SGGP). – Thay đổi chính sách để hạn chế oan sai (TT).

Lật lại vụ án thiếu úy cảnh sát bị đánh chết ở Bắc Giang (TP)

PS: Thông tin vập nhật theo trang BS

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: