Formosa xây miếu thờ ở Vũng Áng – Hà Tĩnh

Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa (gọi tắt là Formosa Hà Tĩnh) cố tình xây dựng miếu thờ trái phép tại Khu kinh tế Vũng Áng đang gây bức xúc cho dư luận bởi sự coi thường luật pháp nước sở tại của công ty này.

Bất chấp việc cấm, Formosa vẫn ngang nhiên xây miếu thờ ở Vũng Áng (NLĐ)

Tỉnh không đồng ý, Formosa vẫn tự ý xây miếu thờ (TT)

Trần Nam Hồng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Formosa xây miếu thờ trái phép tại Vũng Áng: Đây là chuyện chủ quyền (TN). Ông Trần Nam Hồng: “Vì vụ việc có tính chất nhạy cảm về mặt tâm linh và đây cũng là về vấn đề về chủ quyền nên trong trường hợp đặc biệt, chúng tôi sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch“.

Hà Tĩnh: Đình chỉ việc Formosa xây miếu thờ trong Khu kinh tế Vũng Áng (DV).

“Đề xuất lạ” của Formosa: “Nếu lỡ đồng ý thì kỷ luật Hà Tĩnh!” (NĐH). ĐB Dương Trung Quốc: “Không phải người dân Hà Tĩnh bức xúc về việc thu hút đầu tư mà là vấn đề chủ quyền. Người dân bức xúc vấn đề chủ quyền, chứ không phải bức xúc về việc xâm phạm đến quyền lợi cụ thể nào. Vấn đề chủ quyền là thiêng liêng

Đại biểu Quốc hội phản đối xây miếu trong Formosa Hà Tĩnh (VNE).

Formosa xây miếu: Nơi này làm được nơi khác sẽ theo (VNN)

Vụ xây miếu thờ tại Formosa Hà Tĩnh: “Không làm nghiêm, chuyện sẽ lan rộng”(BizLive).

Liên tiếp yêu sách, Formosa muốn làm loạn tại Việt Nam? (BLA)  Formosa đang muốn gì? (NLĐ)

Đại diện Formosa nói gì về công trình miếu thờ trái phép? (GTVT).  “Chúng tôi xây một cái miếu nhỏ, ngay chỗ cổng, ở trước khu nhà hành chính nên ai cũng vào được. Thờ Ông Địa thì ai cũng hiểu là mong muốn gì. Và chúng tôi chỉ thờ Ông Địa thôi, không thờ ai khác“  Formosa xây miếu thờ… ông Địa?!(GTVT).  ‘Ban thờ ông địa, miếu thờ là khác nhau’ (BBC).

Chớ xem thường sự ‘xâm lăng tâm linh (PNVN)

Formosa phải dỡ bỏ ngay ý đồ cắm mốc chủ quyền văn hóa, tâm linh trên lãnh thổ nước ta! (MTG)

Cựu Chủ tịch Hà Tĩnh nói về việc xây miếu thờ trái phép (VNN)  Hà Tĩnh: Buộc tháo dỡ miếu thờ Formosa xây trái phép ở Vũng Áng (LĐ)  Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý Formosa xây dựng miếu thờ trái phép (ĐĐK) Formosa xây miếu thờ trái phép tại Vũng Áng: Chưa nhận được văn bản ‘dừng xây’ nào cả(TN)

Formosa xây miếu: Không thể để pháp luật bị coi thường (ĐV)

Nguyễn Duy Xuân: Chuyện Formosa xây miếu thờ trái phép: Không biết hay là không thể biết? (VHNA)

Trước một sự việc nghiêm trọng như thế nhưng xem ra cách giải quyết của chính quyền địa phương lại tỏ ra lúng túng. Không thể lập luận theo kiểu đây là chuyện có “tính chất nhạy cảm tâm linh” nên phải xin ý kiến của Bộ VH-TT-DL. Phải chăng người ta muốn đá quả bóng trách nhiệm sang người khác?

Cái sảy nảy cái ung! Mong chính quyền địa phương và các ngành chức năng ở Hà Tĩnh xử lí vụ này thật kiên quyết, buộc Forrmosa phải dỡ bỏ ngay lập tức và không điều kiện việc xây dựng miếu thờ trái phép để tránh tạo ra một tiền lệ xấu, gây họa cho con cháu về sau.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: