Vụ án Hồ Duy Hải – Long An

Hồ Duy Hải bị 2 cấp tòa xác định là kẻ sát hại hai nữ nhân viên bưu điện Cầu Voi (Long An)

entry cập nhật liên tục

Hồ Duy Hải kêu oan, án chỉ ghi nhận tội, lời bào chữa của luật sư cũng bị tắt loa (NĐB)

Thêm một vi phạm nghiêm trọng trong vụ án Hồ Duy Hải: Chỉ định nguyên Trưởng Phòng Cảnh Sát Điều Tra làm luật sư “hai vai” ép Hồ Duy Hải nhận tội (NĐB)

Đọc cái gọi là “Ý kiến lãnh đạo toà án nhân dân tỉnh Long An” tôi thấy nó biểu hiện một nền tư pháp hời hợt, tạm bợ (FB Que Diêm)

Day dứt về tờ giấy ‘vô tiền khoáng hậu’ trước giờ hành quyết tử tù Hồ Duy Hải (MTG). “Lệnh hỏa tốc trên tờ giấy viết tay của Phó chánh án TAND tỉnh Long An, Chủ tịch hội đồng thi hành án hoãn thi hành án tử hình đối với bị cáo – tử tù Hồ Duy Hải ngay trước giờ hành hình là một sự kiện vô tiền khoáng hậu của lịch sử tố tụng“. Vụ án Hồ Duy Hải: Bản bút phê hoãn thi hành án tử hình ‘kỳ lạ’ (VTC)

Lê Phú Khải: TỪ BẢN ÁN TỬ HÌNH CHO HỒ DUY HẢI, NHỚ LẠI NHỮNG ÁN OAN ĐÃ CÓ… (BVN)

Hoãn án tử hình Hồ Duy Hải: Nhiều tình tiết cần được làm rõ (ĐĐK).  – Nhiều mâu thuẫn tại hiện trường vụ án tử tù Hồ Duy Hải (Zing). – Vụ án Hồ Duy Hải: Loạt câu hỏi nghi vấn cần làm rõ (Infonet). – Hai nạn nhân của tử tù Hồ Duy Hải ai chết trước, chết sau? (Zing) Mẹ tử tù Hồ Duy Hải: “Tôi sẽ đi tìm công lý đến khi gục ngã mới thôi”(DV). – Mẹ của tử tù Hồ Duy Hải viết đơn kêu cứu lên Chủ tịch nước(GDVN). – Mẹ tử tù Hồ Duy Hải nêu 5 vấn đề cần làm rõ (ĐSPL)

Vụ Hồ Duy Hải và chuyện giữ – bỏ án tử hình (TVN).

Tòa Long An hoãn tử hình Hồ Duy Hải (BBC) Hoãn thi hành án tử hình Hồ Duy Hải vào giờ chót (TT) Tạm dừng thi hành án tử hình Hồ Duy Hải theo đề nghị của Chủ tịch nước (TN)  Sẽ giám đốc thẩm vụ Hồ Duy Hải?(BBC) Mẹ tử tù ngất xỉu khi con được hoãn tiêm thuốc độc (Zing)

Kính mong Chủ tịch Nước xem xét (LĐ) CSVN buộc phải hoãn 2 án tử hình vì sức ép dư luận (NV) Hoãn thi hành án Hồ Duy Hải – xúc động tình người, xin cám ơn! (BLA)  Mừng mừng tủi tủi đón tin hoãn tử hình Hồ Duy Hải (TT)  Người nhà tử tù Hồ Duy Hải mừng tủi nhận quyết định hoãn thi hành án (GDVN) Tâm sự của người nhà anh Hồ Duy Hải sau khi nhận được quyết định hoãn án tử hình (Dân Luận).

Sáng nay TAND tỉnh Long An họp báo về vụ việc Hồ Duy Hải (Infonet)  Hoãn thi hành án tử hình – “phút 89” kịch tính(LĐ)

Hồ Duy Hải đã bị kết tội như thế nào (VNE) Bài bào chữa của Luật sư cho bị cáo Hồ Duy Hải trong phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm (DCCT)  Mong công lý được rửa oan trong vụ án Hồ Duy Hải (ĐV)

Chủ tịch nước yêu cầu báo cáo vụ tử tù Hồ Duy Hải trước 4-1-2015(PLTP). – Vụ án Hồ Duy Hải: Nếu “mua vật chứng ngoài chợ” là không thể chấp nhận (Infonet). – Vụ tử tù Hồ Duy Hải: Gia đình sẽ tiếp tục kêu oan (VOA).

Thông báo của Văn phòng luật sư Trịnh Minh Tân (Quê Choa). – Oan ức của phạm nhân “thoát chết phút 89″ Hồ Duy Hải: Kỳ 1: Không có chứng cứ nào thể hiện hành vi Hải giết người (NĐB). – Oan ức của phạm nhân “thoát chết phút 89″ Hồ Duy Hải Bài 2: Cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án, Hải không hề có mặt ở hiện trường

Họp báo vụ Hồ Duy Hải: ‘Chúng tôi chỉ tạm hoãn THA’ (PLTP). “Thẩm quyền của TAND tỉnh Long An chỉ hoãn thi hành án với bị án Hải trong vòng một tháng“.

Thẩm phán Lê Quang Hùng, chủ tọa phiên tòa sơ thẩm Hồ Duy Hải từng bị khai nhận hối lộ chạy án (NĐB).  Vụ chạy án ở Long An: Khai trừ Đảng chánh án nhận hối lộ (NLĐ)

Nếu có thể chết thay cho con (FB Cứ Nguyễn)

+ + + + +

SOS (Phương Bích)

Nguyễn Lân Thắng: Hãy cứu Hồ Duy Hải (Blog RFA)

Gửi các ông “quan tòa” tại Long An! (FB Nguyễn Đình Bổn).

LS Trần Hồng Phong: Tử tội Hồ Duy Hải từng nắn nót làm đơn đề nghị gia đình không thuê luật sư cho mình & Biên bản xác nhận việc mua cái thớt ở chợ về làm tang vật (BLA)

Dấu hiệu oan sai dưới “giá treo cổ” (DT)

BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP… CHẾT CON TÔI? (BĐX).

+ + + + +

Facebook: phải chăng là một sức mạnh mềm? (Blog RFA). “Bao nhiêu tình tiết bất nhân này nếu không làm cho cộng đồng Facebook nổi giận thì mới là chuyện đáng bàn, vì nó quan trọng hơn bản án tử hình nhiều lần, nó cho thấy sự vô cảm tại Việt Nam đã thành quốc họa. Nhưng còn may, Facebook nổi sóng và những cơn sóng ấy ít nhất cũng vừa cứu một mạng người

Áp lực từ mạng xã hội là có thật! (FB Nguyễn Đình Bổn).

JB Nguyễn Hữu Vinh: Người mẹ tử tù trong Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý – Hòa Bình

Tuấn Khanh: Có mẹ, trong đêm dài trên quê hương (Blog RFA). “Có lẽ chúng ta vẫn sẽ còn thấy bà Nguyễn Thị Loan ôm biểu ngữ đứng trước tòa nhiều ngày tháng nữa, cho đến khi sự thật được tìm thấy. Hãy cảm ơn bà mẹ đó, và ngưỡng mộ như đó là mẹ mình. Vì khi bị bao vây giữa đêm đen tuyệt vọng, ơn trên đã ban tặng cho chúng một thiên thần với tên gọi là mẹ

+ + + + +

Hồ sơ tử tù Hồ Duy Hải:

Hồ Duy Hải, tử tù được hoãn thi hành án là ai? (ĐSPL) Vụ tử tù Hồ Duy Hải: 4 nghi vấn trong vụ án giết người tàn độc – phần 1: Dấu vân tay tại hiện trường của ai? (PLTP)  Vụ tử tù Hồ Duy Hải: 4 nghi vấn trong vụ án giết người tàn độc – phần 2: “Kỳ lạ” con dao gây án

Hồ Duy Hải và kỳ án Bưu điện Cầu Voi – Kỳ 1: Lật lại vụ án mạng kinh hoàng (TN). – Nhiều ý kiến xung quanh việc tạm dừng thi hành án tử hình Hồ Duy Hải (CATP)

Bài 1: Đằng sau chuyện hoãn thi hành án tử hình ‘phút 89′ (VNN). – Bài 2: Tang vật được mua… ngoài chợ? (VNN). – Mạng người là vô giá (NNVN)

+ + + + +

Huy Đức: Cứu một nền Tư pháp (FB Truong Huy San/ Ba Sàm)

Nhân vụ Hồ Duy Hải, nói về tính chuyên nghiệp của xhds (FB Hoàng Dũng).

LS Ngô Ngọc Trai: Những yếu kém trong hoạt động điều tra (BBC/ Ba Sàm). “Tại các mẫu biên bản ghi lời khai được ban hành đều có các mục thông tin làm rõ người được lấy lời khai có quan hệ thế nào với bị can, quan hệ thế nào với bị hại, có tư cách gì trong vụ án, đã làm gì ở đâu khi tội phạm xảy ra, sức khỏe và tinh thần có minh mẫn hay không… để từ đó xác định xem lời khai báo có độ tin cậy và khách quan hay không

Mô tả diễn biến hành vi phạm tội trong hồ sơ không phù hợp với thực tế khách quan, không logic, thiếu khoa học và không thuyết phục (FB LS Ngô Ngọc Trai)

+ + + + +

Tử tù Claude Gueux (1) (pro&contra)

Nguyễn Tường Thụy: Tử tù Nguyễn Văn Chưởng: Xác định tội ngay khi bắt đầu giai đoạn điều tra (Blog RFA) Điều tra viên làm oan ông Nén chỉ mới tập sự luật sư (PLTP)

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: