Lễ hội truyền thống Trường Yên năm 2015

Lễ hội truyền thống Trường Yên năm 2015 có quy mô cấp tỉnh, kéo dài 3 ngày từ 26/4 đến 28/4, (tức từ mùng 8 đến mùng 10 tháng 3 âm lịch)

Nội dung hoạt động của Lễ hội gồm có: Hội thảo, tọa đàm xác định vai trò của Đinh Tiên Hoàng đế trong việc xây dựng Nhà nước Phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên của Việt Nam. Phần Lễ với các nghi thức: Lễ mở cửa đền, lễ dâng hương, lễ rước nước, lễ cầu siêu, lễ hội hoa đăng, tế lễ cổ truyền được tổ chức trang nghiêm, đảm bảo các nghi lễ truyền thống, nêu cao đạo lý uống nước nhớ nguồn nhằm tôn vinh, tri ân công đức các bậc đế vương và tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Phần Hội gồm các hoạt động phong phú như: Văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian, nhằm tạo không khí vui tươi lành mạnh của Lễ hội.

Mục đích của kế hoạch nhằm tuyên truyền, giáo dục về truyền thống dựng nước và giữ nước của cha ông ta, về các giá trị di sản văn hóa truyền thống đặc sắc của Ninh Bình với nhân dân trong và ngoài tỉnh; Tuyên truyền, giáo dục về truyền thống dựng nước và giữ nước của cha ông ta, về các giá trị di sản văn hóa truyền thống đặc sắc của Ninh Bình với nhân dân trong và ngoài tỉnh; Thiết thực chào mừng kỷ niệm 1047 năm Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế (968 – 2015); chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và các sự kiện trọng đại của địa phương.

Ngày 25/03/2015, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 25/KH-UBND về việc tổ chức Lễ hội truyền thống Trường Yên (Lễ hội truyền thống Cố đô Hoa Lư)

http://www.mediafire.com/view/2qhsu8dd52814hh/25_HoaLu_nguyenthanhnam1210.pdf

Huyền thoại Tràng An:

Ninh Bình quê mẹ:

Khúc giao duyên – Tân Nhàn

Múa:

Đại lễ cầu siêu và lễ hội hoa đăng:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: